ông bố tuyệt vời nhất trong thế giới động vật

Những ông bố trong thiên nhiên hoang dã không phải luôn vô tâm như chúng ta vẫn nghĩ. Có những ông bố rất tuyệt vời, hy sinh và yêu thương con hết mực. Hãy cùng toplist điểm mặt vài ông bố lý tưởng của thiên nhiên bạn nhé.: Cú sừng, Chi

sử dụng Những ông bố trong thiên nhiên hoang dã không phải luôn vô tâm như chúng ta tổng hợp vẫn nghĩ lấy liền . Có qua web những ông bố quản lý rất tuyệt vời kỹ thuật , hy sinh trên điện thoại và yêu thương con hết mực tải về . Hãy cùng toplist điểm mặt vài ông bố lý tưởng mật khẩu của thiên nhiên bạn như thế nào nhé.

Cú sừng

Cú sừng là một loài cú lớn có nguồn gốc từ châu Phi qua web sau đó thanh toán được đưa sang khu vực bắc Mỹ danh sách và hiện ứng dụng đã phát triển ở cả châu Á mới nhất . Tên khoa học nguyên nhân của loài cú này là Bubo Virginianus an toàn . Cú sừng thường sinh sản vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm bản quyền . Đây tốc độ cũng là loài chung thủy vì chúng kết đôi theo kiểu một vợ một chồng.

Vào mùa sinh sản danh sách , con trống kinh nghiệm sẽ làm tổ trên giá rẻ những hốc cây hay tận dụng download các tổ có sẵn kỹ thuật của danh sách những loài chim khác như thế nào . Con mái dịch vụ sẽ chọn bạn tình dựa trên an toàn những chiếc tổ này nhanh nhất . Sau khi dịch vụ đã kết đôi địa chỉ , chim mái qua mạng sẽ đẻ trứng miễn phí và ở lì trong tổ danh sách để ấp trứng công cụ . Mỗi con cú mái an toàn có thể đẻ ở đâu nhanh được trung bình là 2 trứng download và thời gian ấp trứng trong khoảng từ 28-37 ngày tăng tốc . Suốt thời gian này ở đâu tốt , vì chim mái không rời khỏi tổ nên chim trống nơi nào sẽ nhận lãnh trách nhiệm săn mồi cho cả hai như thế nào .

Do chim mái thường có kích thước lớn hơn nên chim cú sừng trống phải săn lượng mồi gấp 1.5 lần ngày thường thanh toán . Quả là một công việc vất vả.

ông bố tuyệt vời nhất trong thế giới động vật
Mình anh nuôi cả gia đình đấy
Bố cú chăm vợ

Cá ngựa

Cá ngựa có tên khoa học là Hippocampus bản quyền , chúng sinh sống ở full crack những vùng biển nông xóa tài khoản và phân bố rộng rãi trên khắp thế giới danh sách . Đây hẳn là loài động vật tài khoản đặc biệt nhất trong danh sách vì người phải "mang nặng đẻ đau" trong tốt nhất quá trình sinh sản là con đực chứ không phải con cái.

Trước bụng cá ngựa đực có một khoang hay còn gọi là túi ấp cập nhật , có chức năng y hệt như tử cung nghĩa là chiếc túi này kỹ thuật có thể cung cấp oxi mới nhất và chất dinh dưỡng cho khóa chặn các con non hỗ trợ . chia sẻ Khi đến mùa sinh sản xóa tài khoản , sau khi kết đôi mới nhất , cá ngựa cái phải làm sao sẽ đẻ trứng vào chiếc túi ấp này mật khẩu . Trứng nơi nào sẽ giảm giá được thụ tinh ở đâu uy tín và nuôi dưỡng cho đến khi cá ngựa con phát triển hoàn toàn như thế nào , khoảng từ 10-30 ngày tốt nhất . Sau thời gian này cài đặt , cá ngựa đực nạp tiền sẽ "sinh" con ra bằng cách co bóp cơ bụng sử dụng . Mỗi túi ấp có khả năng chứa bản quyền được từ 10-300 con non tùy theo loài cá ngựa giảm giá . Thật là ông bố tuyệt vời.

ông bố tuyệt vời nhất trong thế giới động vật
Cá ngựa
Quá trình "đẻ đau" giảm giá của cá ngựa bố

Chim Jacana

Jacana là một loài chim nước có tên khoa học là Irediparra Gallinacea bản quyền . Loài chim này còn có một tên gọi khác là chim Jesus vì khả năng đi lại trên mặt nước mẹo vặt của chúng tăng tốc . Chính xác hơn tài khoản , loài chim này có khả năng đi trên bề mặt lừa đảo của kích hoạt các loài cây thủy sinh như súng hay sậy nhờ vào cẳng chân bản quyền chi tiết các ngón chân dài giúp phân tán bớt trọng lượng tổng hợp . Chim Jacana sinh sống chủ yếu ở qua mạng những vùng nhiệt đới.

Cũng giống như chim Rẽ nước tổng hợp , chim Jacana đực có trách nhiệm làm tổ địa chỉ , ấp trứng download và chăm sóc chim non quảng cáo . Tuy nhiên qua web , nguyên nhân những ông bố Jacana có phần may mắn hơn người anh em giảm giá của mình vì bà mẹ Jacana mật khẩu đã nhận trách nhiệm bảo vệ tổ thay vì đi lang chạ như người chị em Rẽ nước khóa chặn . Chim Jacana đực còn có một kỹ năng mới nhất đặc biệt là giấu chim non vào trong cánh khi phát hiện nguy hiểm ( ở đâu nhanh các bạn miễn phí có thể quan sát hành vi này trên video kèm theo) giảm giá . Có thể nói sửa lỗi , ở loài chim nước Jacana sửa lỗi , vai trò hỗ trợ của con đực tất toán và con cái ở đâu nhanh đã bị hoán đổi.

ông bố tuyệt vời nhất trong thế giới động vật
Chim Jacana
Ông bố Jacana đang chăm con

Cá Úc

Cá Úc hay còn gọi là cá Trê biển có tên khoa học là Ariidae tối ưu , là loài cá sinh sống ở biển nguyên nhân hoặc kích hoạt những vùng nước lợ giá rẻ . Chúng sinh sống phổ biến ở giảm giá những vùng nước ôn đới ấm sử dụng và nhiệt đới danh sách . Loài cá này thường sinh sản vào tháng 9 hàng năm địa chỉ . Mỗi lần sinh sản cá cái đăng ký vay sẽ đẻ từ 20-65 trứng.

Các ông bố cá Úc trên điện thoại sẽ ngậm trứng tính năng mà cá mẹ đẻ ra vào miệng tăng tốc để bảo vệ trứng cho đến khi chúng nở lấy liền . Tất nhiên là chúng hay nhất sẽ không thể ăn uống gì chia sẻ được trong khoảng thời gian này trên điện thoại . Thời gian cần cập nhật để trứng giả mạo của loài cá này nở thường là khoảng 30 ngày tính năng . Sau khi trứng nở khóa chặn , cá đực sửa lỗi sẽ tiếp tục trông giữ cá non thêm khoảng 2-4 tuần nữa đăng ký vay để chúng đủ cứng cáp tải về . Cá đực kỹ thuật sẽ theo sát bầy cá con trên điện thoại và nhanh chóng lùa chúng vào miệng lừa đảo để bảo vệ khi thấy có nguy hiểm nạp tiền . cài đặt Những ông bố này full crack cũng thường không dám ăn gì trong giai đoạn này vì sợ kinh nghiệm sẽ nuốt nhầm cá con bản quyền . giá rẻ Như vậy tăng tốc , ông bố cá Úc hướng dẫn đã phải nhịn ăn hoàn toàn trong khoảng thời gian gần hai tháng như thế nào . Thật là một sự hy sinh lớn lao tổng hợp .

ông bố tuyệt vời nhất trong thế giới động vật
Bố cá Úc ngậm trứng
Vui chơi thỏa thích vì chia sẻ đã có bố bảo vệ

Gà cát Namaqua

Gà cát Namaqua có tên khoa học là Pterocles Namaqua nguyên nhân , chúng sinh sống ở bản quyền những vùng đất khô cằn nằm ở phía tây nam châu Phi giả mạo . Gọi là gà trực tuyến nhưng thực tế ngoại hình kiểm tra của Namaqua giống chim nhiều hơn lừa đảo , chúng giảm giá cũng cập nhật có thể bay dữ liệu khá tốt miễn phí . Đặc điểm đặc trưng tính năng của gà cát Namaqua là vòng lông màu trắng quanh cổ tối ưu . Gà cát Namaqua là loài có tính xã hội cao ở đâu uy tín , chúng thích tụ tập thành bầy qua web và đùa nghịch trong qua web các hồ nước hướng dẫn .

Mùa sinh sản trực tuyến của gà cát Namaqua tùy thuộc vào lượng mưa vì chúng cần có nước kiểm tra để nuôi dưỡng con non giá rẻ . giảm giá Khi đến mùa sinh sản sử dụng , gà trống dịch vụ sẽ làm tổ qua web với lá cây khô mẹo vặt hoặc cỏ khô trong tốc độ các hố đất ở đâu tốt . Mỗi con mái đẻ full crack được từ 2-3 trứng ứng dụng . Thời gian ấp trứng là khoảng 22 ngày phải làm sao . Gà mái phải làm sao sẽ ấp trứng vào ban ngày lấy liền và đến đêm khóa chặn thì tới phiên gà trống ấp trứng ở đâu uy tín . Sau khi chim non nở mật khẩu , cặp gà đăng ký vay sẽ cùng nhau nuôi dạy chúng.

Gà cát Namaqua trống còn đảm nhiệm một vai trò quan trọng nguyên nhân . Đó là cung cấp nước cho vợ con đăng ký vay . Mỗi ngày ở đâu tốt , ông bố Namaqua giả mạo sẽ bay đi tìm nguyên nhân các hồ nước tài khoản , đắm mình trong đó danh sách để cho nước thấm vào phần lông nạp tiền đặc biệt trước ngực tối ưu và mang nước về cho con tối ưu . Vì nước ở nhũng vùng đất khô hạn qua mạng rất hiếm nên có khi phải làm sao , gà trống phải bay đến 80km mỗi ngày địa chỉ để tìm nước tốc độ .

ông bố tuyệt vời nhất trong thế giới động vật
Bố là tất cả
Bầy gà cát vui chơi trong ao nước

Cá Ba Gai

Cá Ba Gai là loài cá sinh sống phổ biến ở hầu hết tốc độ các vùng nước ngọt trên toàn thế giới hay nhất . Nó có tên khoa học là Gasterosteus Aculeatus giá rẻ . Đặc điểm nhận dạng đặc trưng quản lý của loài cá này là ba gai nhọn trên lưng.

Cá Ba Gai thường sinh sản vào cuối tháng 4 hàng năm ở đâu nhanh . giả mạo Khi mùa sinh sản đến dịch vụ , cá đực địa chỉ sẽ làm tổ bằng an toàn các loài cây thủy sinh kích hoạt . Tổ giả mạo của cá Ba Gai thường có nhiều đường hầm dữ liệu để thanh toán có thể chứa trứng sử dụng của nhiều cá cái khác nhau cập nhật . Mỗi tổ nơi nào như vậy chứa chia sẻ được khoảng từ 40-300 trứng.

Sau khi cá cái đẻ trứng vào tổ giả mạo , cá đực tốt nhất sẽ thụ tinh cho trứng rồi canh gác bên ngoài miệng tổ chia sẻ để bảo vệ trứng miễn phí . Vất vả hơn đăng ký vay , cá đực phải liên tục đẩy nước vào tổ vô hiệu hóa để cung cấp oxi cho trứng bằng cách quạt giả mạo các vây nằm ở hai bên mang khóa chặn . Sau khoảng 7-8 ngày trứng cá tài khoản sẽ nở đăng ký vay , hướng dẫn các con non tiếp tục hỗ trợ được ông bố tận tụy chăm nom cho đến khi đủ sức sống tự lập tốt nhất . Ông bố Ba Gai ứng dụng sẽ trông chừng lũ con trên điện thoại và lùa chúng vào hang khi phát hiện nguy hiểm.

ông bố tuyệt vời nhất trong thế giới động vật
Anh trông trẻ là tuyệt nhất
Ông bố ba gai đang tích cực quạt nước vào tổ

Đà điểu Nam Mỹ

Đà điểu Nam Mỹ có tên khoa học là Rhea tất toán , chúng phân bố chủ yếu ở kinh nghiệm các quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ danh sách . Chúng là loài có kích thước trung bình qua app , không nhanh nhất quá lớn như đà điều châu Phi nạp tiền , hướng dẫn cũng không bản quyền quá nhỏ như đà điểu châu Úc.

Ở loài đà điểu này danh sách , mỗi con đực thường có từ hai đến mười hai bà vợ quảng cáo , nói vui là chúng sinh hoạt theo chế độ đa thê tất toán . Vào mùa sinh sản link down , tốt nhất các con đực gom cỏ khô xóa tài khoản và lá khô lại làm tổ miễn phí . Tổ cập nhật của đà điểu Nam Mỹ khóa chặn khá to sửa lỗi , sử dụng có thể chứa địa chỉ được từ 10 đến 60 trứng mẹo vặt . Sở dĩ con đực làm tổ to như thế vì cài đặt tất cả công cụ các bà vợ tốc độ của nó cập nhật sẽ cùng đẻ trứng vào trong chiếc tổ này mật khẩu . Sau khi đà điểu cái đẻ trứng xong ứng dụng , kiểm tra các ông bố đà điểu này lừa đảo sẽ đuổi bà vợ đi rồi tự mình ấp trứng nạp tiền và chăm sóc con non kinh nghiệm . Thường sử dụng thì trứng mật khẩu sẽ nở sau khoảng ba ngày ấp giá rẻ . tăng tốc Như vậy lấy liền , tốt nhất với loài đà điểu Nam Mỹ sửa lỗi , con đực trực tuyến đã đảm nhiệm hết vai trò chia sẻ của con cái trong việc nuôi dưỡng thế hệ tương lai khóa chặn .

ông bố tuyệt vời nhất trong thế giới động vật
Ấp trứng là việc sửa lỗi của anh
Ông bố đà điểu chăm con

Ếch Darwin

Ếch Darwin có tên khoa học là Rhinoderma Darwinii kiểm tra , nó mẹo vặt được đặt tên theo tên trực tuyến của nhà khoa học Charles Darwin bản quyền , người đầu tiên phát hiện ra nó như thế nào . Ếch Darwin sinh sống ở đăng ký vay các khu vực sông suối thuộc Chile ở đâu nhanh và Argentina.

vô hiệu hóa Khi sinh sản lấy liền , ếch cái quảng cáo sẽ đẻ trung bình khoảng 40 trứng xuống thềm lá ẩm cài đặt của rừng ở đâu uy tín . Ếch đực nạp tiền sẽ ở bên canh gác cho đến khi phôi thai thành hình thanh toán , khoảng 3-4 tuần vô hiệu hóa . Sau đó hỗ trợ , nó ở đâu tốt sẽ nuốt hướng dẫn các phôi này vào trong chiếc túi kinh nghiệm đặc biệt nằm trong thanh quản kinh nghiệm . Sau ba ngày chia sẻ , nòng nọc thành hình chi tiết . Ếch đực tiếp tục giữ nòng nọc con trong túi cho đến khi chúng phát triển hoàn toàn link down , tức là trở thành một chú ếch con khỏe mạnh ở đâu nhanh . Trong thời gian ở trong túi dữ liệu , nòng nọc quản lý sẽ giả mạo được nuôi dưỡng bằng chất dinh dưỡng bản quyền được tiết ra từ thành túi qua web . Sau khi ếch con bản quyền đã đủ sức tự lập ở đâu nhanh , ếch bố thanh toán sẽ "khạc" chúng ra qua đường miệng lừa đảo .

ông bố tuyệt vời nhất trong thế giới động vật
Ếch Darwin
Bố ếch đang nhả con

Cá Lumpsucker

Cá Lumpsucker tên khoa học là Cyclopterus Lumpus trên điện thoại . Đây là một loài cá có vẻ ngoài miễn phí rất đáng yêu mẹo vặt . Chúng có một giác hút nhỏ bên dưới bụng giảm giá để bám vào tăng tốc các cục đá hay mẹo vặt các rạn san hô dưới đáy biển nơi nào . Loài cá này sinh trưởng ở tải về các vùng nước lạnh thuộc Bắc Cực đăng ký vay , Bắc Đại Tây Dương an toàn và Bắc Thái Bình Dương giá rẻ . Chúng thường sinh sản vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 12 hàng năm.

Vào mùa sinh sản danh sách , cá đực nơi nào sẽ tìm đến tự động những chỗ nước nông danh sách để chuẩn bị tổ nhanh nhất . Tổ chi tiết của cá Lumpsucker thường nằm giữa kích hoạt các hốc đá hẹp mới nhất . ở đâu nhanh Khi tổ lừa đảo đã giá rẻ được chuẩn bị sẵn sàng mới nhất , hay nhất các con cái tính năng sẽ đến dịch vụ và chọn cho mình chiếc tổ ưng ý nhất rồi địa chỉ để trứng vào đó kiểm tra . Mỗi con cái qua web có thể đẻ từ 100.000 đến 350.000 trứng dịch vụ . Đây là chiến lược "số lượng bù chất lượng" hỗ trợ , càng nhiều trứng mới nhất , khả năng có con con sống sót càng cao trực tuyến .

Cá cái khi đẻ trứng xong ở đâu tốt sẽ bỏ đi trên điện thoại . Còn nơi nào với mẹo vặt những ông bố Lumpsucker sửa lỗi , nhiệm vụ tối ưu của chúng là canh giữ tổ cho đến khi trứng nở nơi nào . Chúng công cụ sẽ sử dụng phần giác hút dưới bụng tổng hợp để neo lại bên cạnh tổ bản quyền và canh gác giá rẻ . Không chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ nhanh nhất , ông bố này còn phải liên tục cung cấp oxi cho trứng bằng cách dùng vây quản lý để quạt nước vào tổ thanh toán . Công việc thật vất vả cập nhật nhưng chắc hẳn cá bố tăng tốc sẽ xóa tài khoản rất hạnh phúc khi thấy giảm giá các con ra đời khỏe mạnh ứng dụng .

ông bố tuyệt vời nhất trong thế giới động vật
Bố cá Lumpsucker canh trứng
Cá Lumpsucker đáng yêu

Chim cánh cụt Hoàng Đế

Chim cánh cụt Hoàng Đế có tên khoa học là Aptenodytes Forsteri kỹ thuật . Chúng sinh sống ở vùng biển Nam Cực khóa chặn trực tuyến cũng là loài cánh cụt có kích thước to lớn nhất tổng hợp . Chim cánh cụt Hoàng Đế sinh sản vào mùa đông dữ liệu của châu Nam Cực trên điện thoại , tức là vào khoảng tháng 3 đến tháng 4 hàng năm hướng dẫn . Đây nguyên nhân cũng là một loài chim chung thủy công cụ , kết đôi theo chế độ một vợ một chồng.

Sau khi kết đôi sử dụng , chim mái kỹ thuật sẽ đẻ trứng bản quyền và trứng này sử dụng sẽ full crack được giao cho chim trống ấp nạp tiền , mỗi chim mái chỉ đẻ một trứng lừa đảo . Chim mái sau khi đẻ trứng địa chỉ sẽ bắt đầu tiến ra biển kiếm mồi xóa tài khoản . Vì khoảng cách từ nơi đẻ trứng đến nơi tìm thức ăn danh sách khá xa nên thường chim mái giảm giá sẽ mất tới hai tháng cho cả lượt đi hướng dẫn và về quản lý . Chim trống quản lý sẽ ấp trứng trong túi ấp bên dưới bụng tối ưu , giữ trứng cân bằng trên hai chân danh sách . Việc này phải kỹ thuật được làm thật cẩn thận vì chỉ cần tiếp xúc tốt nhất với mặt băng là chim non trong trứng công cụ sẽ chết do không chịu quản lý được lạnh nơi nào . Thời gian ấp trứng tối ưu của chim cánh cụt Hoàng Đế là khoảng 64 ngày link down . Sau khi chim non nở ra sửa lỗi mà chim mẹ địa chỉ vẫn chưa quay lại phải làm sao , chim trống miễn phí sẽ tiết một chất dịch dinh dưỡng từ thực quản phải làm sao để nuôi sống chim non.

Trong suốt hai tháng trời ròng rã chờ vợ trở về mẹo vặt , link down các con trống thường quây lại miễn phí với nhau hướng dẫn để giữ ấm hỗ trợ và chống đỡ mới nhất các cơn gió chia sẻ . Ước tính mỗi chim cánh cụt trống tăng tốc có thể mất đến 20kg trọng lượng vì đói lừa đảo và phải chống chịu dữ liệu với cái lạnh cắt da kinh nghiệm tất toán những cơn gió mạnh đến 200km/h địa chỉ . Sau khi chim mái trở về full crack , chim trống cài đặt sẽ giao con cho chim mái sửa lỗi , chúng ở đâu uy tín sẽ thay phiên nhau trông con cập nhật và kiếm ăn.

ông bố tuyệt vời nhất trong thế giới động vật
Chờ người nơi ấy
Cánh cụt non mới nở mật khẩu được bố bảo vệ

Chim rẽ nước

Chim Rẽ nước có tên khoa học là Phalaropes dữ liệu , là một loài chim nước sinh sống ở vùng ôn đới ở đâu nhanh . Kích thước trung bình cơ thể kỹ thuật của chim rẽ là 18 - 19 cm download , chiều dài sải cánh 31 - 34 cm tất toán . Mỏ màu đen hướng dẫn và nhọn công cụ . Chân màu đen mới nhất nhanh nhất các đốt chân có màng miễn phí . Với đặc điểm này chim lấy liền có thể bơi lội nguyên nhân rất giỏi trong môi trường nước cài đặt . Ở loài chim này trên điện thoại , chim mái thường lớn hơn download và có màu sáng hơn chim trống.

Vào mùa sinh sản chi tiết , chim trống làm tổ trên dữ liệu các bụi cỏ gần sông hay hồ nước đăng ký vay . Chim mái sau khi đẻ trứng xong nơi nào sẽ bỏ đi lấy liền để tìm bạn tình khác còn chim trống giữ trách nhiệm ấp trứng tải về và nuôi dưỡng chim non giảm giá . Thời gian ấp trứng cập nhật của loài chim này là khoảng 20 ngày chi tiết và mỗi con cái đẻ hay nhất được tối đa là 4 trứng.

ông bố tuyệt vời nhất trong thế giới động vật
Chim rẽ nước trống ấp trứng
Chim rẽ nước bố đang chăm tổ

Bọ nước khổng lồ

Bọ nước khổng lồ có tên khoa học là Indentatus Abedius qua app . Chúng là loài có kích thước to lớn nhất trong số kích hoạt những loài bọ sống ở vùng nước ngọt kinh nghiệm . Kích cỡ tối đa qua web của bọ nước khổng lồ trên điện thoại có thể chi tiết lên đến 12cm quảng cáo . Loài này phân bố rộng khắp trên toàn thế giới.

Vào mùa sinh sản phải làm sao , tốt nhất để bảo vệ trứng sử dụng , con cái cập nhật sẽ đẻ trứng lên cánh con đực tối ưu , mỗi con cái đẻ thanh toán được khoảng từ 30-100 trứng trực tuyến . Con đực kỹ thuật sẽ mang theo số trứng này bên mình cho đến khi trứng nở kinh nghiệm , thường mất khoảng từ 1-3 tuần giảm giá . Trong thời gian này phải làm sao , bọ nước khổng lồ đực gặp hay nhất rất nhiều nguy hiểm vì nó không thể bay miễn phí được nơi nào và dễ bị download các loài khác tấn công đăng ký vay .

Tuy phải mang theo mình gánh nặng tốt nhất như vậy tài khoản nhưng ông bố bọ nước không hề ghét bỏ con mình miễn phí . Các nhà khoa học như thế nào đã quan sát nhanh nhất được lừa đảo những hành vi chăm sóc trứng đăng ký vay của bọ nước đực như: làm sạch trứng dịch vụ , phơi nắng cho trứng link down được ráo ở đâu nhanh , loại bỏ sửa lỗi các ký sinh trùng trên trứng...Sau khi trứng kinh nghiệm đã nở hết như thế nào , ông bố này lừa đảo sẽ rũ bỏ tăng tốc những vỏ trứng thừa sử dụng , tìm bạn tình tối ưu và tiếp tục một chu kỳ sinh sản mới.

ông bố tuyệt vời nhất trong thế giới động vật
Bọ nước khổng lồ
Bọ nước không lồ sống ở vùng nước ngọt

4.9/5 (81 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext